Mùa dịch ở nhà tại sao các bạn không thử cho mình một ly mứt Đác dẻo thơm ngon. Hạt Đác là một loại thức phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Là một loại thực phẩm có nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay Mứt mẹ làm sẽ giúp các bạn tìm hiểu và cách làm mứt Đác.

Tìm hiểu về cây Đác và hạt Đác.

Cây Đác mọc tự nhiên ở rừng, xuất hiện nhiều ở vùng đất Nha Trang, Phú Yên và một số nơi ở khu vực Tây Nguyên. Thường thì cây Đác phải mất tận 10 năm mới cho ra trái, từ khi ra hoa kết quả phải mất thêm 3 năm.
Hạt Đác là một loại thực vật gần giống như Thốt Nốt. Hạt Đác màu trắng mịn. Loại trái ít chất béo và calo nhưng lại giàu khoáng chất và vitamin. Có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

E20 1
Hạt Đát dẻo

Phân biệt hạt Đác và hạt Thốt Nốt.

Chúng ta có thể phân biệt được hạt Đác và hạt Thốt Nốt qua mùi hương. Hạt Đác thường không có mùi trong khi quả Thốt Nốt có mùi đặc trưng riêng biệt. Còn về hình dạng hạt Thốt Nốt to hơn và có màu trắng trong, hạt Đác thì nhỏ hơn và có màu trắng đục. Hương vị hạt Thốt Nốt có vị mềm dẻo còn riêng hạt Đác có độ giòn và dẻo.

Các công dụng của hạt Đác.

Hạt Đác là loại hạt giàu vitamin, có nhiều chất dinh dưỡng cao. Cùng điểm qua những công dụng hữu ít của hạt Đác:
Giữ dáng: do có bản chất là một chất điện phân tự nhiên vừa giúp giải khát vừa có khả năng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nên hạt Đác rất có lợi cho những ai có nhu cầu giảm cân.
Hỗ trợ điều trị viêm khớp, loãng xương: trong hạt Đác có chứa rất nhiều canxi điều này giúp đáp ứng nhu cầu canxi và ngăn ngừa loãng xương cho cơ thể.
Hỗ trợ tiêu hóa: giúp hấp thụ chất dinh dưỡng cao hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa.
Bổ sung năng lượng: hạt Đác giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể.
Điều hòa huyết áp: hạt Đác chứa nhiều hàm lượng cali. Nếu ăn thường xuyên sẽ giúp cân bằng huyết áp cho những người có bệnh huyết áp cao.

Cách làm mứt Đác dẻo thơm ngon.

Với nhiều công dụng khác nhau. Hạt Đác có thể làm ra nhiều món khác nhau như các món chè, sữa chua hoặc rim với các nguyên liệu khác. Hôm nay Mức mẹ làm sẽ chỉ cho các bạn cách rim hạt Đát ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *